4 yếu tố giúp phụ huynh lựa chọn đèn bàn học phù hợp cho trẻ

Cận thị học đường là mối lo ngại của các bậc làm cha mẹ có con cái đang ở độ tuổi đến trường. Đèn bàn bảo vệ thị lực là công cụ chiếu sáng giúp cha mẹ yên tâm bảo vệ đôi mắt sáng cho con trẻ trong suốt quá trình học tập. Nhưng khi lựa chọn đèn học, cha me thường chiều theo ý con trẻ lựa chọn các loại đèn bàn có kiểu dáng, trang trí bắt mắt vì nghĩ rằng đã là đèn bàn học thì đều tốt việc đọc sách. Sau đây là 4 yếu tố cha mẹ cần quan tâm khi lựa chọn đèn bàn học cho trẻ:

den-ban-hoc-rang-dong

Đèn bàn cần đủ độ sáng

Khi làm việc và học tập trong điều kiện ánh sáng yếu, mắt sẽ tập trung quá mức dễ gây ra trạng thái căng thẳng, mệt mỏi do phải nhìn gần. Đặc biệt, đối với trẻ em đang ở độ tuổi phát triển, thị giác rất nhạy cảm với ánh sáng, việc học tập trong thời gian dài đòi hỏi mắt phải được hoạt động trong không gian đủ sáng. Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo đều cần có những tiêu chuẩn sáng cụ thể. Với đèn bàn, tiêu chuẩn độ rọi cần đạt ít nhất là 500 lux (TCVN 7114-1:2008: Chiếu sáng nơi làm việc).

den-ban-hoc-rang-dong-2

Phân bố quang đồng đều

Khi đọc sách, mắt phải di chuyển tới những vị trí khác nhau của cuốn sách, nếu ánh sáng ở trung tâm quá nhiều mà xung quanh lại mờ làm cho mắt phải điều tiết liên tục gây mỏi mắt, mệt mỏi, dẫn đến quá trình học tập không đạt hiệu quả cao. Để quá trình học tập của trẻ diễn ra liên tục và không gây mỏi mắt thì độ đồng đều ánh sáng phải đạt > 0,7 (TCVN 7114-1:2008: Chiếu sáng nơi làm việc)

Chỉ số hoàn màu (CRI) cao

Chỉ số CRI phản ánh mức độ trung thực về màu sắc của vật thể được chiếu sáng. Nếu vật thể có giá trị CRI càng thấp, màu sắc vật thể chiếu dưới ánh đèn led càng không giống khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời. Điều đó gây ra sự nhầm lẫn màu sắc của đồ vật, ảnh hưởng đến nhận xét của trẻ khi đánh giá về chúng. Do đó, chỉ số CRI phải đạt thấp nhất là 80 sẽ cho ánh sáng thực hơn.

Hạn chế ánh sáng xanh có trong đèn led 

Đèn sử dụng Chip Led chất lượng thấp chứa nhiều ánh sáng xanh là nguyên nhân tác động đến chu kỳ ngủ và hoạt động tự nhiên: khiến cho trẻ khó ngủ, ngủ không sâu giấc, không đủ giấc sau một buổi tối học tập. Ngoài ra, tiếp xúc lâu ngày với ánh sáng xanh làm tăng nguy cơ các bệnh về mắt (cận thị, …), ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

den-ban-hoc-rang-dong-5

Nắm bắt những khó khăn khi chọn lựa đèn bàn cho các bé, Rạng Đông đã nghiên cứu và đưa ra thị trường Đèn bàn bảo vệ thị lực RD RL 36 giải quyết 4 yếu tố mà đèn bàn kém chất lượng hay gặp phải.

Đèn bàn 36 được thiết kế kiểu dáng độc quyền, hiện đại, sang trọng, màu sắc trang nhã; phần thân đèn có hình dáng đường gấp mềm mại, nhỏ gọn, không chỉ đặt trên bàn đọc sách, học tập hay trang trí đều đẹp mà còn thuận tiện trong việc di chuyển đèn đi mọi nơi.

Bên cạnh đó, đèn bàn 36 cho độ sáng tiêu chuẩn: độ rọi đạt trên 700 lux, có nhiều mức chiếu sáng Dimming điều chỉnh cường độ sáng ở 3 cấp công suất 30%-50%-100% với mục đích sử dụng ở nhiều không gian và thời điểm khác nhau. Khả năng phân bố ánh sáng đồng đều đạt ở mức 0,7; Chỉ số CRI cao >80 cho màu sắc vật thể chân thực, sắc nét. Đèn sử dụng chip Led Samsung đảm bảo chỉ tiêu an toàn quan sinh học IEC 62471.

Đèn bàn 36 sản xuất dựa trên hệ thống quản lý chất lượng, được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng trong nước. Vì vậy, các bậc cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn đèn bàn 36 đảm bảo tạo ra môi trường chiếu sáng tiện nghi trong học tập cho các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *